ความน่ากลัวของ Dont Tell a Soul อย่าบอกใคร (2021) ด้านเทาๆของโจรกลับใจ

          จะเป็นอย่างไร…เมื่อโจรที่เคยก่อเหตุอาชญากรรมมา เกิดอาการกลับตัวกลับใจอยากที่จะกลับมาเป็นคนดี ช่วยเหลือคนที่กำลังตกทุกข์ได้ยากอยู่ และนี่ก็คือพล็อตเรื่องที่โชยมาของภาพยนต์เรื่อง Dont Tell a Soul หรือชื่อไทยว่า อย่าบอกใคร เป็นภาพยนต์แนวทริลเลอร์ ที่เพิ่งจะเข้ามาใหม่ที่ทรูไอดี ในรูปแบบเช่าดูในสัปดาห์นี้ หนังเล็กๆ ที่สามารถเล่าเรื่องได้น่าค่อนข้างน่าสนใจ ชวนติดตามและดูเพลินได้ไม่ยาก ถึงแม้ว่าองค์ประกอบอะไรๆ ก็ดูเชย แต่ว่าภาพยนต์เรื่องนี้ก็จัดได้ว่า…ไม่แย่นะ

          ภาพยนต์เรื่อง “อย่าบอกใคร” เป็นภาพยนต์ที่มีการเล่าเรื่องราวของ แมตต์ (Fionn Whitehead) กับ โจอี้  (Jack Dylan Grazer) พี่น้องที่ต้องทนอยู่กับสภาพชีวิตแย่ๆ หลังจากพ่อเสียชีวิต แม่ก็ล้มป่วยไม่มีแรง ทำให้พวกเขากลายเป็นเด็กหนุ่มที่อยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อจากความคึกคะนองตามวัย วันหนึ่งพวกเขาได้ตัดสินใจแอบย่องเบาบ้านหลังหนึ่งที่กำลังซ่อมแซมอยู่ เพื่อขโมยเงินก้อนที่หวังจะนำมารักษาแม่ แต่ปรากฏว่าทุกอย่างไม่ได้เป็นใจเช่นกัน เพราะออกมาเผชิญหน้ากับชายในชุดเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยวิ่งไล่กวดพวกเขาอย่างกระชั้นชิด แต่ชายคนดังกล่าวได้พลาดร่วงตกลงไปในหลุมลึกที่เป็นบ่อน้ำเก่า และเรื่องราวก็ได้เริ่มต้นจากตรงนั้น…

Dont Tell a Soul อย่าบอกใคร (2021)

          ภาพยนต์เป็นผลงานการกำกับและเขียนบทของ Alex McAulay ที่เคยเขียนบทภาพยนต์แนวอินดี้เรื่องเล็กๆ อย่างภาพยนต์เรื่อง Flower มาก่อน จึงทำให้สเกลของภาพยนต์เรื่องนี้ค่อนข้างจะแคบๆ เล็กๆ ตามสไตล์ถนัด ถึงแม้ว่าจะเป็นมีโทนความเป็นดราม่าระทึกขวัญชวนลุ้นอยู่เรื่อยๆ แต่ด้วยความมินิมอลของหนังเรื่องนี้ จึงทำให้อะไรต่างๆ ก็ดูกระจิริดตามไปด้วย ไม่ว่าจะองค์ประกอบภาพรวมทั้งหมด และการถ่ายทอดเรื่องราวในหนัง ยังไปได้ไม่สุดทาง และโครงสร้างต่างๆ ก็ล้วนเป็นสูตรสำเร็จที่ผู้ชมน่าเดาทางออกได้ตั้งแต่หนังฉายไปได้ไม่นาน

          แต่ก็ต้องรับว่าภาพยนต์เรื่อง อย่าบอกใคร (2021) ก็มีความน้อยแต่มากอยู่ในบางมุมอยู่ เพราะว่านี่ก็ใช่ภาพยนต์ที่ย่ำแย่อะไรเลย เป็นภาพยนต์ที่สามารถดูได้ง่ายๆ ที่ดูได้สนุกสนานอยู่พอตัว ด้วยเนื้อหาของภาพยนต์เรื่องนี้ที่ชวนให้เหล่าผู้ชมจับจ้องกับสถานการณ์ตรงหน้าอย่างจดจ่อได้บ้าง ถึงแม้ว่าจะเดาทางออกแต่ก็ยังดูเพลิน มีพล็อตหักมุมเบาๆ มาช่วยยกระดับและทำให้หนังดูน่าตื่นเต้นไปอีกขั้น

Dont Tell a Soul ด้านเทาๆของโจรกลับใจ

          “Jack Dylan Grazer” นักแสดงเด็กหนุ่มที่เรารู้จักเขามาจากภาพยนต์เรื่อง Shazam! มารับบทนำในเรื่องนี้ ก็ถือว่าเขาถือบทเอาไว้ได้ค่อนข้างดี ถึงแม้ว่าตัวบทจะไม่ค่อยมีมิติอะไรมากสักเท่าไหร่ แต่ก็ทำให้เห็นได้ว่าเขาก็สามารถเล่นดราม่าได้ถึงอารมณ์อยู่ ในขณะที่นักแสดงสมทบคนอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น “Fionn Whitehead” ดาวรุ่งหนุ่มที่เล่นได้เลวถึงใจ “Rainn Wilson” มาในบทที่ไม่ได้มีอะไรให้แปลกใจมากนัก และด้วยความเล็กของหนังก็ยังพอทำให้นักแสดงหลักทั้ง 3 คน ช่วยพยุงและประคองหนังทั้งเรื่องเอาไว้ได้ตลอดรอดฝั่ง

          โดยภาพรวมแล้วภาพยนต์เรื่อง Dont Tell a Soul หรือชื่อไทยว่า อย่าบอกใคร แทบจะไม่ใช่ภาพยนต์ที่มีความสมบูรณ์แบบอะไรเลย ภาพยนต์เรื่องนี้มีโครงสร้างที่เบาโหวง เนื้อหาก็เหมือนละครสั้นสไตล์รายการ ‘ฟ้ามีตา’ ในบ้านเราทำนองนั้น เป็นพล็อตง่ายๆ เข้าถึงคนดูได้ไม่ยาก แต่กลับไม่มีเนื้อสัมผัสใดๆ ให้น่าจดใจสักเท่าไหร่เลย แต่หนังก็ทำหน้าที่ดูสนุกดูเพลินตอบโจทย์คนดูได้อยู่ ถ้าใครชื่นชอบหนังระทึกๆ หักมุมอะไรแบบนี้ ก็น่าจะชอบหนังเรื่องนี้ได้อยู่บ้าง ถ้าหากคุณสนใจหนังมาใหม่ หนังสนุกๆก็สามารถติดตามรีวิวและรับชมหนังใหม่ได้ที่…….และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ sexybaccarat168

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *