Mamma Mia Here we go again มามา มียา 2 หวนคิดถึงคืนวันในวัยเยาว์

           ภายในปี 2008 ภาพยนต์เรื่อง Mamma Mia ก็คือบทละครเพลง ที่มีการถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์จอเงิน เข้ามาฉายในโรงภาพยนต์ ซึ่งเนื่องด้วยข้อจำกัดต่างๆ ของภาพยตร์จึงทำให้ไม่สามารถที่จะทำการยัดเอาทุกสิ่งสุดอย่างลงไปในตัวหนังได้ รวมไปถึงเพลงต่างๆ ก็ได้มีการถูกตัดออกไปในเวอร์ชั่นหนังด้วย ทำให้รีวิวของหนังเรื่องนี้ออกมาไม่ค่อยจะสู้ดีมากซักเท่าไหร่ แต่กลับกันรายได้กลับดีเกินคาด ทำให้ 10 ปีต่อมาทางค่ายได้มีการสานฝันภาคต่อของเรื่องนี้ ออกมาเป็น Mamma Mia Here we go again (2018)

Mamma Mia! Here We Go Again หวนคิดถึงคืนวันในวัยเยาว์

           ก็คือเรื่องราว 5 ปีให้หลังต่อจากในภาคแรก และก็ตัดสลับกับเรื่องราวในวัยสาวของ ดอนน่า (แสดงโดย Meryl Streep) ซึ่งในภาคแรกนั้นได้ทำการเล่าเพียงแค่คร่าวๆ ผ่านทางการอ่านจากสมุดโน๊ตเท่านั้น ซึ่งเหมาะมากที่จะทำการขยายความให้หลายๆ คนเข้าใจตัวละคร ดอนน่า มากขึ้นที่ว่าทำไมสุดท้ายแล้ว

           ถึงไม่สามารถที่จะระบุได้ว่าใครคือพ่อของ โซฟี (แสดงโดย Amanda Seyfried) ลูกสาวของเธอ ซึ่งในประเด็นนี้เองสามารถทำการถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้ดีมากเลยก็ว่าได้ รวมไปถึงการลำดับเรื่องราวและการตัดต่อมีความเป็นภาพยนตร์มากกว่าภาคแรกด้วยซ้ำไป ไม่แปลกที่รีวิวหนังออกมาจะถูกใจนักวิจารณ์เมืองนอกจนได้คะแนนสูงกว่าภาคแรกซะด้วยซ้ำไป

           และสิ่งที่ค่อนข้างจะโดดเด่นและต้องขอชื่นชมเลยก็คือ การดำเนินเรื่องราวนั้น ให้ความสมูทขึ้นกว่าในภาคแรกเยอะทีเดียว ทำให้หลังจากดูจบ ภาคนี้น่าจะทำให้หลายๆ คนน้ำตาซึมกับบทสรุปของตัวละคร ซึ่งดูอบอุ่น กินใจเป็นอย่างมาก ผู้กำกับและนัดแสดง ถ่ายทอดออกมาได้ดีจริงๆ

           ในส่วนของสิ่งที่ด้อยลงไปนั้น หลายๆคนก็คงจะเห็นเหมือนกัน นั้นก็คือ บทเพลงใหม่ๆ ที่นำมาใช้ในภาคนี้ หลายเพลง เป็นเพลงที่เคยมีอยู่ในเวอร์ชั่นละครเวที และอีกหลายเพลงที่เสริมเข้ามา ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นเพลงที่เรียกได้ว่าไม่ดังเท่าเพลงประกอบของภาคแรกนั่นเอง อาจจะทำให้หลายๆคนชอบในส่วนของเพลย์ลิสเพลงของภาคแรกมากกว่า

Mamma Mia! Here We Go Again

           สรุปแล้ว ภาพยรต์ในภาคนี้สำหรับใครที่เป็นคอหนังเพลง หรือหลงรักภาคแรกอยู่แล้วไม่ควรพลาดที่จะมาชมกันจริงๆ เพราะรับประกันได้ว่าคุณจะต้องหลงรักภาคนี้เข้าให้ไม่แพ้ภาคแรกเลยก็ว่าได้ ถ้าหากคุณสนใจหนังมาใหม่ หนังสนุกๆก็สามารถติดตามรีวิวและรับชมหนังใหม่ได้ที่……. และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ เว็บแทงบอล

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *